LEADERSHIP INSIGHT

Reach to our leadership inspiration that will bring you to the next level of leadership and get better everyday.

Articles

4 วิธี ติดสปีดให้การพัฒนาคน

ในวันนี้ที่สปีดคือความเป็นความตาย คือความอยู่รอดของธุรกิจ ?

“แพคริม เอ็ดดูเคชั่น” จัดงาน The Asia-Pacific Education Symposium 2022

“แพคริม เอ็ดดูเคชั่น” ผนึก “แฟรงคลินโควีย์ เอ็ดดูเคชั่น” สหรัฐอเมริกา เปิดตัวต้นตำรับ “Leader In Me”กระบวนการทรานส์ฟอร์มสถาบันการศึกษา และหลักสูตรพัฒนาทักษะชีวิต (Life Skills) ระดับโลก โดยมีผู้บริหารจากสถาบันการศึกษาในไทยและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกกว่า 300 คนเข้าร่วม ในงาน “The Asia-Pacific Education Symposium 2022 – Leading School Transformation”

4 เหตุผลที่ทำให้ Critical Thinking เป็นทักษะจำเป็นแห่งอนาคต

The World Economic Forum (WEF) ในรายงาน “Future of Jobs” ที่เผยแพร่ในปี 2020 ได้ยกให้ “Critical Thinking” เป็นหนึ่งในทักษะแห่งอนาคตที่มีความสำคัญมากในอันดับต้น ๆ และผลการวิจัยความคิดเห็นของนายจ้างและองค์กรต่าง ๆ โดย WEF ยังระบุว่าทักษะนี้จะมีความสำคัญมากขึ้นอีกในอีกระยะเวลา 5 ปีข้างหน้า

“วัฒนธรรมองค์กร” คือเกราะคุ้มภัยที่ยั่งยืนในโลกยุคใหม่จริงหรือ?

การเร่งกระบวนการทรานส์ฟอร์มและการปรับองค์กรเข้าสู่ยุคดิจิทัล (Digital-First Organization) ถือเป็นหนึ่งในแนวโน้มสำคัญที่องค์กรทั่วโลกกำลังเร่งปรับตัว เพื่อรับมือกับโลกยุคโควิด-19 ที่ได้ทำให้หลาย ๆ อย่างบนโลกใบนี้เปลี่ยนไป ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

ฉลองแพคริมครบรอบ 30 ปี ในงาน ‘Decoding the Great and Enduring: Wisdom from 30 Leaders’ ถอดรหัสเคล็ดลับความสำเร็จจาก 30 ผู้นำแห่งยุค

‘แพคริม’ เตรียมจัดงานฉลองครบรอบ 30 ปี ‘Decoding the Great and Enduring: Wisdom from 30 Leaders’ เปิดตัว e-book, VDO ถอดรหัสเคล็ดลับความสำเร็จจาก 30 ผู้นำแห่งยุค พร้อมเชิญ CEO แฟรงคลินโควีย์ บริษัทที่ปรึกษาระดับโลก เปิดมุมมองระดับโกลบอลของการสร้างผู้นำในอนาคต ผ่านการไลฟ์สดจาก Salt Lake City สหรัฐฯ

7 เช็กลิสต์ว่าเรามี “Digital Mindset” หรือไม่

เพื่อรับคลื่นการเปลี่ยนแปลงและสามารถใช้โอกาสจากดิจิทัลเทคโนโลยี “PacRim Group” ชวนทุกคนมาเช็ก และสำรวจทัศนคติและพฤติกรรมของตัวเองกันหน่อยว่า เข้าข่าย “Digital Mindset” แล้วหรือไม่?

Subscribe to our monthly newsletter

Podcasts

The Mindful Leader: Jem Fuller

Be a Better Leader – Lead Through Change – Season 2, Episode #1

Thrive in the New World of Work – Season 1, Episode #1 Be a Better Leader

Crack your culture code: Daniel Coyle

Trust & Inspire: Stephen M. R. Covey

You, Happier: Dr. Daniel Amen

Whitepaper

BLCP: ขับเคลื่อน Performance อย่างยั่งยืน ด้วย 7 Habits และ 4DX

#7habits #4dx #engagement #culturetransformation
BLCP บริษัทผู้ผลิตไฟฟ้าชั้นนำของประเทศไทย นำเอา โซลูชัน The 7 Habits และ 4DX มาใช้ขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมและวัฒนธรรมองค์กรเพื่อสร้างผลการดำเนินงานที่ดีอย่างยั่งยืน รวมทั้งสร้างผลการดำเนินงานที่ “Break Records” อาทิ EBITDA เพิ่มขึ้น 12% (จากเป้า 10%) ลด OPEX ได้ 26% (เป้า 10%) ในขณะที่พนักงานมีความสุขและผูกพันมีส่วนร่วมมากขึ้น ด้วยคะแนน Engagement (NPS) เพิ่มขึ้น 34%

3C: เพิ่มยอดขายสวนวิกฤตด้วย “Trust”

#trust #familybusiness #kpi #growth #crisis #leadership
เภสัชกร ณัฐพล ส่งพรประเสริฐ ผู้นำธุรกิจครอบครัวรุ่นที่ 2 แห่ง 3C กรุ๊ป นำเอาหลักการของ “Leading at The Speed of Trust” มาเป็นแกนหลักตัวใหม่ในการขับเคลื่อนผลประกอบการแทน KPI ของการตั้งเป้ายอดขายแบบเดิม ๆ และสร้างสตอรี่การเติบโตครั้งใหม่ แม้ในท่ามกลางวิกฤต

ISUZU-UNT: สร้าง “1 ล้านความวางใจที่ต้องบอกต่อ” จากลูกค้าด้วย 4DX

#customersatisfaction #sales #4dx #performance #isuzu #service #execution
เมื่อโจทย์ทางธุรกิจเปลี่ยนไป อีซูซุอึ้งง่วนไต๋ ได้นำเอาโซลูชันของ PacRim มาใช้เพื่อสร้างวัฒนธรรมของการปฏิบัติงานที่เป็นเลิศ ที่ทุกคนในองค์กรมีส่วนสำคัญในการทำให้เป้าหมาย “ส่งมอบบริการสู่ 1 ล้านความวางใจที่ต้องบอกต่อ” ประสบผลสำเร็จ

PacRim Channel

Learning Agility EP.1 ทักษะสำคัญสำหรับการอยู่รอดในโลกยุคใหม่

“อยู่ที่เดิมไม่รอด ดีเท่าเดิมไม่พอ รู้เท่าเดิมไม่ทัน” หมายถึงอะไร ?

ทำ Performance Review ที่ยกระดับ Performance ได้จริง! ด้วย Crucial Conversations for Accountability

ถ้าไม่รู้ปัญหาที่แท้จริง การทำ Performance Review ก็จะเป็นเพียงการพูดคุยกันตื้น ๆ ถึงเป้าหมายที่ไม่ Achieve ไม่สามารถบอกได้ว่ามาจากสาเหตุใด จะแก้ไขจุดอ่อนได้อย่างไร ?

Subscribe to our Youtube channel to learn the latest HRD trend