integrated behavior change solution

แพคริมเปิดตัว “Integrated Behavior Change” โซลูชัน

พร้อมช่วยองค์กรไทยฝ่าคลื่นมรสุมการเปลี่ยนแปลงด้วยแนวทางใหม่ที่เน้นการ “เปลี่ยนพฤติกรรม” ของคนในองค์กร เพื่อขับเคลื่อนผลลัพธ์อย่างยั่งยืน

พรทิพย์ อัยยิมาพันธ์ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอกลุ่ม “แพคริม” เปิดเผยว่าด้วยเจตจำนงที่ต้องการเป็นพันธมิตรที่ไว้วางใจได้ขององค์กรในประเทศไทย บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะช่วยสร้างอิมแพคให้กับสมรรถนะขององค์กรที่สามารถวัดผลได้

“แพคริมเราไม่ใช่แค่ให้คนมาเรียนหลักสูตร แต่เราเน้นการเปลี่ยนพฤติกรรมมนุษย์เพื่อไปช่วยสร้างผลลัพธ์ใหม่ให้กับองค์กร”

วิกรม คงสกุลยานนท์ Chief Solution Officer แพคริมกล่าวว่า “Move the Middle” คือการทำให้คนส่วนใหญ่ในองค์กรที่มีผลงานในระดับปานกลาง (Average Performers) สามารถเพิ่มผลการปฏิบัติงานให้สูงขึ้น ซึ่งถูกค้นพบว่าเป็นเบื้องหลังความสำเร็จขององค์กรที่มีผลการดำเนินงานเป็นเลิศ  แต่การจะขยับคนส่วนใหญ่ให้มี KPI ที่สูงขึ้นสำเร็จได้อย่างยั่งยืนนั้น จำเป็นต้องอาศัยการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของคนหมู่มากในองค์กร (Collective Behavior Change)

“แม้การเปลี่ยนพฤติกรรมจะเป็นเรื่องที่ไม่ง่าย แต่นอกจากประสบการณ์กว่าสามทศวรรษที่แพคริมมีโอกาสได้ร่วมเรียนรู้และพัฒนาร่วมกับผู้นำในองค์กรชั้นนำกว่า 1,000 แห่ง บริษัทยังมี Framework กระบวนการ และหลักสูตรที่ผ่านการวิจัยระดับโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง The Influencer Model ที่ค้นคว้าและพัฒนาโดย Crucial Learning  จากสหรัฐฯ  (และเป็น Bestseller Book ชื่อ Crucial Influencer) ที่จะช่วยให้ผู้นำองค์กรเข้าใจและสามารถนำเอา “The New Science of Leading Change” ไปโน้มน้าวและสร้างแรงจูงใจให้เกิดการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของพนักงานจำนวนมากในองค์กรได้”

พรทิพย์ชี้ว่า เนื่องจากโจทย์ขององค์กรในวันนี้ไม่ง่าย การเทรนนิ่งแบบเดิม ๆ ที่เน้นการเข้าไปเรียนเวิร์กช็อปเป็นครั้ง ๆ เพียงอย่างเดียว อาจไม่เพียงพออีกต่อไป โซลูชันนี้จึงเข้ามาตอบโจทย์ในการสร้างการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง (Ongoing Development) โดยอาศัยการบูรณาการ Content, People & Process  และ Technology ในระดับเวิลด์คลาสเพื่อขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของคนหมู่มากในองค์กร ที่จะนำไปสู่เป้าหมายและผลลัพธ์ที่องค์กรต้องการ

“ประโยชน์ของ Integrated Behavior Change Solutions คือการไม่ได้แค่เข้ามาเรียนหลักสูตร แต่มันต้องช่วยแก้ปัญหาหรือตอบโจทย์สำคัญขององค์กรได้  การเทรนนิ่งไม่ใช่แค่เป็นเพียงหนึ่งอีเวนต์ แต่เป็นกระบวนการที่มีการบูรณาการโจทย์ ความต้องการขององค์กร การมีส่วนร่วมของผู้มีส่วนได้ส่วนเสียสำคัญ และมันไม่ใช่แค่การ ‘Learning & Knowing’  แต่คือการ ‘Doing & Being’ ที่สามารถนำไปสู่การทรานส์ฟอร์มจริง ๆ”

behavior change seminar

ทั้งนี้องค์กรที่สนใจสามารถติดต่อแพคริมเพื่อให้เข้าไปรับฟังและวิเคราะห์โจทย์และความท้าทายขององค์กร เพื่อหาหรือกำหนด “Vital Behaviors” ที่จะเป็นตัวขับเคลื่อนเป้าหมายที่สำคัญ และออกแบบเส้นทางการพัฒนาเพื่อให้เกิด “Breakthrough Results” อย่างต่อเนื่อง เครื่องมือสำคัญที่แพคริมมีคือ Impact Platform  ที่ไม่ได้เป็นแค่แพลตฟอร์มออนไลน์ แต่เป็นเครื่องมือในการบูรณาการ Content, People & Process และ Technology ในการสร้าง Behavior Change ที่มี pre & post assessment, coaching รวมถึง tools ที่จะช่วยให้ผู้เรียนนำเอาสิ่งที่ได้เรียนรู้ไปใช้และลงมือทำได้จริง  และช่วยวิเคราะห์วางแผน Individual Development Plan (IDP) ได้อย่างง่ายดาย

“แต่การเปลี่ยนแปลงทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นได้  ต้องเริ่มจากการเปลี่ยนแปลงกรอบความคิดของคนในองค์กรก่อน  การจะ Move the Middle ได้ต้องเปลี่ยนมากกว่าแค่การให้รางวัล (Carrot & Sticks)  ผู้นำต้องมีสกิลใหม่ เช่น การ engage “the whole person” (Body, Mind, Heart, Spirit) หรือการทำเรื่อง soft side เช่น การสร้างวัฒนธรรมของความไว้วางใจ และการมีส่วนร่วมให้เกิดขึ้นในองค์กร” (High Trust & Inclusive Culture) พรทิพย์กล่าวในที่สุด

ต้องการรับทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ “Integrated Collective Behavior Change Solution” คลิก www.pacrimgroup.com

หมายเหตุ: บทความนี้สรุปมาจากส่วนหนึ่งของงานสัมมนาสดออนไลน์ “Uncover the Secret of Behavior Change” เมื่อเร็ว ๆ นี้ ท่านสามารถสมัครเข้าร่วมสัมมนาสดออนไลน์ ครั้งต่อไปได้ที่ คุณวารีรัตน์ โทร. 02 728 0200 ต่อ 110  (บริษัทขอสงวนสิทธิ์พิจารณารับผู้เข้าร่วม)

Subscribe to our Youtube channel to learn the latest HRD trend

YOU MAY ALSO LIKE

RELATED COURSES

the getting things done